0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Thiết kế cơ điện với GravityLight - Đèn thông minh sáng bằng

Thiết kế cơ điện với GravityLight – Đèn thông minh sáng bằng “gạch, đá’’

Trình làng Thiết kế cơ điện với GravityLight – Đèn thông minh sáng bằng “gạch, đá’’

Toàn thế giới công nghệ giải pháp đang thay đổi từng ngày và chúng ta là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển đó. Nhưng trên hành tinh này, vẫn còn hơn một tỉ người ko được sử dụng điện, tức là ko máy tính, ko smartphone, ko tivi … Đa số người dân ở những nước đói nghèo Châu Phi vẫn đang phải đối với mặt tình trạng này.

Nhưng hãy khoan bàn tới những thứ xa xôi đó, lúc mặt trời lặn thì những con người khốn khổ này vẫn phải sử dụng nến, đèn dầu hoặc thậm chí là đom đóm thay cho đèn điện. Những nhà thiết kế cơ điện đều có cùng suy nghĩ, có cách nào để tạo ra ánh sáng mà ko cần điện, ắc quy hay pin tích điện mặt trời ko?

Để giải quyết vấn đề này, 2 nhà phát minh London là Jim Reeves và Martin Reddiford đã thiết kế ra GravityLight – chiếc đèn thông minh. Thiết bị này hoạt động dựa trên trọng tải của Trái Đất, nghĩa là nó hoàn toàn miễn phí, ko cần điện, ko cần pin.

Thiết kế cơ điện với GravityLight - Đèn thông minh sáng bằng "gạch, đá’’

Theo những nhà thiết kế cơ điện, phía trong GravityLight là hệ thống phức tạp bao gồm nhiều ròng rọc và hoạt động theo cơ chế băng chuyền. Ban đầu, người sử dụng sẽ gắn một vật (ở đây là chậu đá) có trọng lượng tầm sắp 12 kg vào sợi dây và kéo nó lên. Sau đó, dưới tác dụng của trọng tải, vật này sẽ từ từ rơi xuống với vận tốc rất chậm bởi những mô-men xoắn có trong GravityLight. Điều này sẽ biến hệ thống trên thành chiếc máy phát điện DC với mặt hàng nghìn vòng quay/phút và cung cấp tích điện cho hệ thống đèn.

Với mô hình như trên, hệ thống đèn tín hiệu công suất thấp trên GravityLight sẽ sáng trong tầm từ 20-30 phút và người sử dụng chỉ việc lặp lại làm việc kéo vật lên. Nguồn tích điện này tỉ lể thuận với trọng tải, nghĩa là với vật càng nặng và kéo lên càng cao, đèn sẽ sáng càng lâu.

Thiết kế cơ điện với GravityLight - Đèn thông minh sáng bằng

Lúc này 2 nhà phát triển trên đang nghiên cứu một thế hệ đèn mới với giá trị rẻ hơn nhưng sáng và lâu hơn.  Ko kể đó, một chiến dịch quyên góp trên Indiegogo cũng đã được kêu gọi với mục đích xây dựng một dây chuyền lắp ráp GravityLight ở Kenya. Những nhà thiết kế cơ điện hy vọng rằng trong tương lai, chiếc đèn này sẽ mang lại ánh sáng và văn minh của nhân loại tới những nước nghèo trên toàn thế giới, nơi mà điện vẫn là một thứ xa xỉ với người dân của họ.

Xem thêm: Nhà hàng Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ QUỐC TÙNG M&E

                   Nhà hàng cơ điện lạnh và cách giảm tiêu thụ tích điện với bóng bán dẫn mới

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Giới  thiệu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

Newer

Công Ty Thi Công Điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: