0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng đảm bảo cho nhà xưởng

Trình làng Thiết kế hệ thống chiếu sáng đảm bảo cho nhà xưởng

Hệ thống chiếu sáng là hạng mục ko thể thiếu lúc thiết kế nhà máy – nhà xưởng, đảm bảo cho quá trình sản xuất được thực hiện thường xuyên ngày cũng như đêm.

Xây dựng hệ thống chiếu sáng theo điểm lưu ý của từng loại hình nhà máy

Tùy thuộc vào điểm lưu ý của từng loại hình nhà xưởng sản xuất (xưởng may, xưởng sản xuất đồ gỗ, xưởng sản xuất cơ khí, kho lưu mặt hàng…) mức độ và yêu cầu chiếu sáng sẽ không giống nhau. Vì vậy lúc thiết kế cần nghiên cứu kỹ lưỡng điểm lưu ý, tính chất của nhà xưởng và ý định sử dụng của từng khu vực trong nhà xưởng đó một cách rõ ràng để lựa chọn lựa mức độ chiếu sáng phù hợp cũng như đưa ra giải pháp phù hợp.

Yêu cầu cơ bản trong thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà máy – nhà xưởng

  • Lựa chọn lựa mức độ chiếu sáng phù hợp theo từng khu vực trong nhà xưởng. (tham khảo bảng tiêu chuẩn kỹ thuật)

Thiết kế hệ thống chiếu sáng

Nghiên cứu tính chất, điểm lưu ý của xưởng sản xuất để lựa chọn lựa: nguồn sáng,  màu sắc ánh sáng, tuổi thọ phù hợp; thiết bị có chức năng hạn chế chói loá, cấp bảo vệ bụi, nước (IP), chức năng chống va đập, nhiệt độ, độ rung, độ ồn phù hợp.

thiet ke he thong chieu sang

  • Đối với những xưởng có những thiết bị quay như: bánh đà, máy mài vv… tần số nháy ánh sáng (nguồn sáng phóng điện) phải khác với tần số quay của thiết bị để tránh tai nạn (nếu trùng tần số người vận hành có thể ko nhìn thấy được thiết bị có quay hay ko).
  • Nghiên cứu kỹ cách xếp đặt thiết bị trong xưởng để xếp đặt đèn hợp lý, tránh bị che khuất, hạn chế chói lóa (ko treo đèn thấp dưới 2,5m), đảm bảo an toàn cũng như thuận lợi cho việc vận hành, bảo dưỡng, thay thế. Một số xưởng ngoài việc chiếu sáng chung cần thiết phải tăng cường chiếu sáng viên bộ hoặc những thiết bị chiếu sáng di động (di đông) phục vụ lắp đặt thay thế sửa chữa thiết bị máy móc.

hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

  • Đối với những xưởng thường thì, giải pháp chiếu sáng thường là chiếu sáng trực tiếp (đèn lắp trên trần, xà, cột, xích vv.. chiếu xuống), tuy nhiên có một số xưởng có cao khuôn khổ, ko có chức năng lắp đặt đèn hoặc khó khăn trong việc vận hành bảo dưỡng có thể sử dụng giải pháp chiếu sáng gián tiếp (sử dụng những đèn pha lắp ở cao độ thấp chiếu lên những tấm gương lắp phía trên khu vực cần chiếu).
  • Việc điều khiển: nên điều khiển theo từng vùng, vị trí đóng cắt thuận tiện, thiết kế thêm những ổ cắm Mobile phục vụ những thiết bị chiếu sáng di động. Ngoài ra, cần lưu ý tới hệ thống chiếu sáng sự cố và chiếu sáng bảo vệ.

Tham khảo bảng tiêu chuẩn kỹ thuật để lựa chọn lựa mức độ chiếu sáng nhà xưởng

he thong chieu sang nha xuong

 


 Xem thêm:

  • Đèn chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn Led công nghiệp.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh.
  • Thi công hệ thống điện.
  • Thiết kế Cơ Điện Lạnh.
0/5 (0 Reviews)
Older

Các ứng dụng của đèn LED làm cả thế giới bất ngờ

Newer

Phòng cháy chữa cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: