0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
giai phap camera 3G , giải pháp camera 3G

Thông số kỹ thuật Camera cần biết đến

Trình làng Thông số kỹ thuật kỹ thuật Camera cần biết tới

Tổng hợp những thông số kỹ thuật kỹ thuật Camera chúng ta cần biết tới lúc lựa lựa chọn một camera chất lượng, thông số kỹ thuật đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật về vị trí lắp đặt, chất lượng hình ảnh, điều kiện hoạt động và nguồn điện cung cấp.

I. Camera Indoor, Outdoor.

 • Indoor: Camera đặt trong nhà.
 • Outdoor: Camera đặt ngoài trời.

Quan tâm rằng, nếu Camera của bạn dự định đặt ngoài trời thì nên lựa chọn Camera Outdoor để đảm bảo Chịu đựng được những tác động phía ngoài như độ ẩm, thời tiết, nước, bụi, hay những tác nhân phá hoại khác.

II. IR Camera: Camera hồng ngoại. Tia hồng ngoại – Infrared rays

Với Camera hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà những Camera thường thì ko thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần lựa chọn Camera có chức năng hồng ngoại. Cũng nên nhớ rằng, trong điều kiện đủ ánh sáng Camera, Camera này hoạt động ko khác những Camera đơn giản, chỉ lúc đêm tối, đèn hồng ngoại được tự động bật, và Camera chính thức hoạt động với tính năng hồng ngoại. Có một số người tiêu dùng thắc mắc tại sao Camera lúc quay đêm hình ảnh lại chuyển sang đen Trắng. Thực ra tất cả những Camera hồng ngoại dù có tiên tiến tới đâu thì lúc quay đêm hình ảnh cũng chỉ là đen Trắng.

Trong bảng thông số kỹ thuật, bạn cần quan tâm tới những thông số kỹ thuật sau:

 • IR LED: Số lượng đèn tín hiệu hồng ngoại.
 • VISIBLE DISTANCE AT : Tầm cách quan sát.

Lúc hoạt động ở chế độ hồng ngoại, những đèn tín hiệu sẽ tự động bật lên, và đòi hỏi công suất khá lớn, đó là lí do tại sao nguồn cấp cho những Camera hồng ngoại thường là to hơn nhiều với những Camera thường thì.

III. Chất lượng hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh của một Camera phụ thuộc vào nhiều thông số kỹ thuật.

1. Image Sensor: Cảm ứng hình

Thời điểm hiện tại, chỉ có 2 thương hiệu sản xuất cảm ứng hình trên toàn thế giới là Sony và Sharp. Tuy nhiên cũng có sự không giống nhau về chất lượng dẫn tới không giống nhau về giá trị cả. Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá trị cả khá chênh lệch nhau. Xin đừng ngạc nhiên, vì thực ra 2 chiếc Camera đó chỉ không giống nhau Một điểm duy nhất là cảm biên hình của thương hiệu nào. Nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tốt, có Một lời khuyên là nên tiêu dùng cảm ứng hình của thương hiệu Sony. Kích thước monitor cảm ứng càng lớn thì chất lượng càng tốt. (tuy nhiên monitor 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD). 

2. Resolution: Phân bố điểm ảnh

Phân bố điểm ảnh càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng nét. Thưòng thì trong những ứng dụng ko cần thiết phải quan sát thật rõ nét thì phân bố điểm ảnh 480 TV Lines là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

3. CCD Total Pixels: Số điểm ảnh.

Thông số kỹ thuật này nói lên chất lượng hình ảnh, số điểm ảnh càng lớn thì chất lưọng hình ảnh càng tốt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh càng tốt thì cũng đồng nghĩa với dung lưọng ảnh càng lớn, và sẽ tốn bộ nhớ lưu trữ cũng như ảnh hưỏng tới vận tốc đường truyền.

Thường thì là với NTSC: 811 (H) x 508 (V), với PAL: 795 (H)x596 (V).

IV. Điều kiện hoạt động.

1. Minimum Illumination: Cường độ ánh sáng nhỏ nhất.

Thường được tính bằng Lux. Thông số kỹ thuật này nói lên rằng, Camera chỉ có thể hoạt động ở cường độ ánh sáng to hơn cường độ ánh sáng nhỏ nhất. Trong điều kiện quá tối, nếu ko phải là Camera có chức năng hồng ngoại thì sẽ ko hoạt động được.

 • Ánh nắng mặt trời: 4000 lux
 • Mây: 1000lux
 • Ánh sáng đèn tuýp 500 lux,
 • Bầu trời có mây: 300lux
 • Ánh sáng đèn tuýp đỏ 500 lux, Trắng (300 lux) Trắng sáng 1lux
 • Đêm ko trăng 0.0001 Lux

Xin nhắm loại Camera có chức năng Auto Iris (Tự động hiệu chỉnh ánh sáng). Điểm lưu ý của Camera loại này là chỉ với Một nguồn sáng nhỏ, nó có thể tự động khuyếch đại nguồn sáng đó lên để có thể quan sát được.

2. Power Supply: Nguồn cung cấp

Lúc này đa số những Camera đều tiêu dùng loại nguồn 12VDC, chỉ một số ít những Camera tiêu dùng nguồn khác. Tuy nhiên, bạn ko phải lo lắng tới vấn đề nguồn 12VDC, vì phần lớn những Camera đều đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn, do đó bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn 220VAC.

3. Operatinon Temperature: Dải nhiệt độ hoạt động.

Phần lớn những Camera đều cho phép hoạt động trong dải nhiệt độ -100C – 500C, nếu Camera của bạn được sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt như trong công nghiệp, khu vực có nhiệt độ cao thì bạn nên sử dụng những loại Camera chuyên dụng trong công nghiệp.

4. Operational Humidity: Độ ẩm cho phép.

Thường thì, độ ẩm cho phép là 85% RH (độ ảm tương đối)

giai phap camera 3G , giải pháp camera 3G

Giải pháp camera 3G cho những nơi chưa cho hệ thống mạng.

V. Góc quan sát.

Trong tài liệu kĩ thuật thường ko ghi góc mở, mà ghi thông số kỹ thuật d thay cho góc mở. Rất có thể sử dụng bảng quy đổi sau:

 • Tiêu cự……Góc mở
 • 2.8mm……..1050
 • 3.6mm……..900
 • 4mm……….850
 • 6mm……….700
 • 8mm……….550

Tuỳ vào ứng dụng của bạn mà nên lựa chọn loại Camera có góc quan sát là bao nhiêu độ. Nếu bạn cần quan sát rộng, có thể lựa chọn loại Camera có góc mở lớn (thường là 900). Còn nếu chỉ muốn quan sát trong một phạm vi rất hẹp thì cũng sẽ có những loại Camera phù hợp dành cho bạn. 

Còn nếu muốn góc quan sát rất lớn, nên lựa chọn loại Camera lạ lùng có chức năng Pan/ Tilt (quay ngang, quay dọc). Nếu bạn đã có một chiếc Camera nhưng ko có chức năng Pan/Tilt, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp nó bằng cách lắp thêm một đế quay ngang, quay dọc, lúc đó, bạn có thể điều khiển Camera của bạn quay theo bất cứ hướng nào bạn muốn.

VI. Những thông số kỹ thuật khác

Những thông số kỹ thuật trên cũng chỉ phản ánh được phần nào chất lượng của một chiếc Camera. Nhưng cũng xin nhắc với những bạn rằng một chiếc Camera tốt ko Tức là cả hệ thống của bạn cũng sẽ tốt. Vì hệ thống ko đơn thuần chỉ là Camera.

1. DVR là gì?

Ko như những thiết bị VCR(Video Cassette Recorder), DVR có nhiều ưu điểm hơn, cũng có thể hoạt động và quan sát từ xa tại bất cứ nơi nào trên toàn thế giới qua Mạng. Một DVR – Thiết bị ghi hình kĩ thuật số, khác với VCD ở những điểm sau:

Ngoài chức năng ghi hình và tiếng lên băng từ, DVR còn có thể ghi lên ổ cứng máy tính hoặc những thiết bị lưu dữ liệu khác như CD, DVD. Do đó:

 • Thuận tiện hơn.
 • Ghi với thời lượng lâu hơn.
 • Chất lượng ghi tốt hơn.
 • Hoàn toàn tự động.

2. Hình ảnh và âm thanh chứa trong DVR : 

 • Truy cập nhanh chóng,
 • Quan sát và ghi lại tại chỗ hay từ xa qua Mạng.
 • Cùng một lúc có thể nhiều người quan sát được.
 • Rất có thể tiêu dùng trong hệ thống cảnh báo, báo động.

3. PC hay ko PC?

Có 2 loại DVR. DVR trên cơ sở máy tính (PC base DVR) và DVR độc lập (non PC base DVR). Cả 2 loại này cùng có chức năng có thể truy nhập qua Mạng.

Những thắc mắc thường thì nhất là: Vậy thì tôi cần mẫu PC base DVR hay non PC base DVR?

Ngày nay, chức năng của PC base DVR và non PC base DVR sắp như là hoàn toàn tương tự.

Nếu bạn đang tiêu dùng Một DVR 4 kênh, bạn hoàn toàn có thế kéo dài thành 64 kênh bằng cách nối thêm những DVR khác có chức năng giao tiếp với DVR đó.

Quan tâm rằng lúc sử dụng từ “kênh”, là tiêu dùng với input đầu vào là những Camera hay ghi âm. Do đó 64 kênh, nghĩa là có thế lên tới 64 Camera. Điều đó ko Tức là bạn phải sử dụng tất cả 64 Camera ngay lúc này, mà hoàn toàn có thể ghép nối thêm cho tới 64 Camera nếu cần thiết thời gian sắp tới.

Những DVR có thể được tổ chức sao cho hạn chế tác động của lỗi có thể xảy ra (loại RAID5) thường được tiêu dùng trong những Casino, toà án, văn phòng chính phủ hay những nhiệm vụ lạ lùng khác. Một RAID5 là một DVR với nhiều ổ đĩa cứng, do đó nếu một ổ đĩa bị lỗi thì bạn sẽ ko mất dữ liệu. Hệ thống RAID5 rất đắt tiền, có thể giá trị tăng gấp 3 -5 lần đơn giản.

Một DVR non PC thì “cố định” về số lượng những kênh. Vì bạn sử dụng một PC có cắm DVR card. Quý Khách cũng có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tiêu dùng cắm thêm Card DVR vào máy nhưng số khe cắm trên mỗi máy tính cũng là cố định. Hoặc tiêu dùng thêm một máy khác, hoặc những thiết bị điều khiển khác.

Trong môi trường khắc nghiệt, DVR đóng vỏ hộp có thể tốt hơn. Những PC truyền thống rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ bụi bẩn, sóng Viba, v.v.v


  Xem thêm:

 • Kiến thức cơ bản về hệ thống camera giám sát.
 • Tổng quan về hệ thống điện nhẹ.
 • Tìm hiểu về hệ thống hội nghị truyền hình.
 • Nhà thông minh (Smart home) là gì?
 • Những điều cần biết về hệ thống BMS.
0/5 (0 Reviews)
Older

Việt Nam cần 8,3 tỷ USD để xử lý nước thải đô thị

Newer

Tìm hiểu về hệ thống hội nghị truyền hình

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: