0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
he thong dien lanh 2

Tiết kiệm điện trong hệ thống điện lạnh: Hệ thống làm mát và đông lạnh

Ra mắt Tiết kiệm điện trong hệ thống điện lạnh: Hệ thống làm mát và đông lạnh

Hệ thống điện lạnh cụ thể là hệ thống làm mát và đông lạnh là một trong những thiết bị điện trọng yếu nhất đối với một số ngành và doanh nghiệp như chế biến thực phẩm, những sản phẩm từ sữa, thực phẩm đông lạnh, siêu thị, dược phẩm… Có nhiều giải pháp tiết kiệm kinh phí tiêu thụ điện cho những hệ thống làm mát và đông lạnh mà ko làm tác động tới chất lượng của sản phẩm hay tác động tới quy trình khai thác đơn giản.

Giá tiền: Hệ thống làm mát và đông lạnh thường là hệ thống tiêu thụ điện lớn nhất trong một số ngành như thực phẩm đông lạnh, chế biến những sản phẩm từ sữa và những sản phẩm hoá có chức năng hư hư. Trong những ngành này, tỷ lệ sử dụng điện để làm đông lạnh có thể chiếm tới 60% tổng lượng điện được tiêu thụ.

Tiềm năng tiết kiệm: Việc thiết kế hệ thống điện lạnh phù hợp về mặt kích thước, hệ thống cách nhiệt hợp lý, hệ thống đông lạnh tiết kiệm tích điện có tác động rất lớn tới tiềm năng tiết kiệm. Tiết kiệm tích điện quy mô lớn cũng có thể đạt được thông qua việc thay đổi hệ thống đông lạnh và làm mát lúc này. Mức độ tiết kiệm thực tiễn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thực hiện tốt những giải pháp tại đây có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được tầm 15% điện năng cho hệ thống làm mát và đông lạnh.

he thong dien lanh 2

Có rất nhiều cách dễ dàng mà những doanh nghiệp có thể tự thực hiện để giảm kinh phí cho hệ thống điện lạnh, cụ thể là giảm kinh phí cho hệ thống làm mát và đông lạnh:

–  Thay thời kỳ thống cũ, lắp đặt hệ thống mới:

Tuy chênh lệch giá trị cả đang giảm dần, những thiết bị tiết kiệm tích điện vẫn thường đắt hơn những thiết bị thường thì.

–  Sử dụng tối ưu thiết bị: Xác định rõ ràng những ý định làm mát hay đông lạnh để tránh tiêu hao nhằm lựa lựa chọn chế độ và công suất phù hợp.

–  Lên kế hoạch lưu kho, xếp dỡ và vận chuyển sản phẩm: Lên kế hoạch lưu kho một hoặc vài lần trong ngày, ko lưu kho lúc sản phẩm còn nóng, vận chuyển sản phẩm từ nơi đông lạnh tới nơi làm mát thật nhanh, xử lý nhiệt độ phù hợp riêng cho làm mát và đông lạnh.

he thong dien lanh 1

–  Tránh sự xâm nhập của khí nóng từ những nguồn khác: Giảm tối đa sự xâm nhập của ko khí vào khu vực làm mát/đông lạnh bằng những tấm ngăn nhựa, cửa cuốn hay tiêu dùng loại cửa cách ly. Lúc lắp đặt ko được có tầm trống khe hở và khu vực đông lạnh phải để xa những khu vực có nhiệt độ cao như bếp ăn, nơi làm ấm thực phẩm, sắp ánh mặt trời. Nên sắp xếp khu vực hệ thống đông lạnh sát nhau. Sử dụng hệ thống chiếu sáng ít toả nhiệt (CFL) trong những máy đông lạnh và chỉ bật đèn lúc thật cần thiết.

–  Dễ dàng dàng tiếp cận với sản phẩm: Lưu trữ và trưng bày sản phẩm hợp lý để nhân viên hoặc người tiêu dùng có thể lấy sản phẩm họ cần một cách dễ dàng dàng nhằm giảm thời gian và số lần đóng mở cửa những máy đông lạnh.

–  Thường xuyên bảo trì và vệ sinh: Đảm bảo rằng hệ thống lưu thông ko khí trong phòng đông lạnh ko bị ngăn chặn. Tránh để những luồng khí bốc khá bị đóng băng. Đảm bảo nhiệt độ đã được điều chỉnh phù hợp với ý định làm mát. Thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy điều nhiệt.

Xem thêm: Sự cần thiết của máy điều hòa ko khí chính xác

                  Lập trình PLC điều khiển của liên động phòng sạch

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Những hoạt động cụ thể của bộ phận kỹ thuật hệ thống cơ điện

Newer

Một số yêu cầu khi thiết kế cơ điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: