Tiêu chuẩn TCVN 5687 : 2010

Tiêu chuẩn TCVN 5687 : 2010

Tiêu chuẩn TCVN 5687:2010 – Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống điều hòa ko khí và hệ thống thông gió cho tất cả những công trình: cao ốc văn phòng, bệnh viện, chung cư, nhà máy, xưởng sản xuất, những công trình biệt thự, căn hộ công nghệ cao,…

Tiêu chuẩn này được áp dụng trong thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió  – điều hòa không khí cho các công trình kiến trúc nhà ở, công trình công cộng và công trình công nghiệp.

TCVN 5687:2010 thay thế TCVN 5687:1992.

TCVN 5687:2010 do Trường Đại học Xây dựng biên soạn, Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Xem thêm :  Hệ thống điện lạnh – Hệ thống khí sạch áp lực dương

TIÊU CHUẨN XÂY DỰNG VIỆT NAM TCXDVN 333 : 2005

CHIẾU SÁNG NHÂN TẠO BÊN NGOÀI CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG VÀ KỸ THUẬT HẠ TẦNG ĐÔ THỊ – TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ Artificial outdoor lighting for public buildings and
urban infrastructure – Design standard

LỜI NÓI ĐẦU
Tiêu chuẩn TCXDVN 333:2005 “Chiếu sáng nhân tạo bên ngoài các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng đô thị – Tiêu chuẩn thiết kế” được Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành theo Quyết định số 08/2005/QĐ-BXD ngày 04 tháng 04 năm 2005.
Tiêu chuẩn này thay thế cho tiêu chuẩn TCXD 95:1983 “Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo bên ngoài công trình xây dựng dân dụng”.

1. Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng để tính toán thiết kế, giám sát và nghiệm thu đánh giá chất lượng các công trình xây dựng hệ thống chiếu sáng nhân tạo bên ngoài các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng đô thị thay thế cho tiêu chuẩn xây dựng TCXD 95 : 1983 – Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo bên ngoài công trình xây dựng dân dụng.

Xem thêm :  Máy điều hoà không khí công nghệ biến tần: Muốn tiết kiệm điện, phải đúng cách

Các công trình công cộng và kỹ thuật hạ tầng đô thị được hiểu bao gồm các thành phần sau:

  • Các công trình đô thị: Điểm đỗ giao thông công cộng ngoài trời; đường, cầu và đường hầm dành cho người đi bộ; bên ngoài các khu trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, hội trường, triển lãm và các trụ sở.
  • Công viên, vườn hoa.
  • Các công trình kiến trúc – Tượng đài – Đài phun nước.
  • Các công trình thể dục thể thao ngoài trời. Ghi chú:
  •  Khi thiết kế chiếu sáng, ngoài việc tuân theo tiêu chuẩn này cụn phải tuân theo các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan.
  • Tiêu chuẩn này không áp dụng để thiết kế chiếu sáng nhân tạo bên trong các công trình đô thị (Nhà ga , bến xe ….) và các công trình thể dục thể thao trong nhà hoặc có mái che kín.
  • Các thuật ngữ kỹ thuật chiếu sáng sử dụng trong tiêu chuẩn này được giải thích trong Phụ lục 1, ngoài ra có thể tham khảo tiêu chuẩn TCVN 4400:1987 – Kỹ thuật chiếu sáng – Thuật ngữ và định nghĩa.
Xem thêm :  Máy lạnh chính xác cho các trung tâm dữ liệu

Trả lời

Main Menu