0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
hệ thống điện nhẹ

Tổng quan về hệ thống điện nhẹ

Ra mắt Tổng quan về hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ hay còn gọi với một tên thông dụng khác là hệ thống ELV. Trong một công trình xây dựng, dù quy mô lớn hay nhỏ đều được chia ra thành 2 phần: phần xây dựng và phần cơ điện lạnh.

Trong phần cơ điện lạnh, hay còn gọi là M&E (tức viết tắt Mechanical & Engineering) có rất nhiều hệ thống liên quan tới nhau để tạo thành một khối hoạt động hoàn hảo cho công trình. Một trong những hệ thống rất cần thiết đó, chính là hệ thống điện nhẹ. Hệ thống điện nhẹ còn được gọi với mẫu tên khác ELV (Extra Low Voltage System).

Những hệ thống này tuy có giá trị trị nhỏ trong công trình, nhưng lại mang lại những tiện dụng và tiện lợi rất lớn cho người tiêu dùng và chủ thêm tiền để phát triển. Vì sao những hệ thống ELV lại có thể làm được điều đó? Đó chính là vì bản chất của những hệ thống ELV là những hệ thống công nghệ giải pháp cao, luôn được nâng cấp và nâng cấp vì mục đích sử dụng và tiện lợi cho mọi người.

Những ứng dụng của hệ thống ELV là rất lớn, tùy thuộc vào quy mô công trình cũng như yêu cầu của chủ thêm tiền để phát triển, mà sẽ có những hệ thống cơ bản cho nền tảng thông tin liên lạc và bảo vệ & bảo mật cho công trình. Một trong những hệ thống đó bao gồm những hệ thống như sau:

hệ thống điện nhẹ

1. Hệ thống Data & Telephone: Là hệ thống dữ liệu, thoại nhằm duy trì kết nối của tòa nhà với phía ngoài và liên lạc nội bộ.

2. Hệ thống CCTV: Hay còn gọi là hệ thống camera an ninh, sử dụng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.

3. Hệ thống PA: Tên tiếng Anh là “PUBLIC ADRRESS SYSTEM” là hệ thống âm thanh thông báo công cùng, nhằm truyền đạt những thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. Ngoài ra, hệ thống này con có chức năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.

4. Hệ thống ACCESS CONTROL: Đây là hệ thống quản lý ra vào trong công trình, nhằm giới hạn và quản lý những cửa ra vào cũng như những thang máy.

5. Hệ thống FIRE ALARM: Là hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình, thường tích hợp thêm hệ thống FIREMEN INTERCOM.

6. Hệ thống INTRUSION: Hệ thống chống trộm trong những công trình.

7. Hệ thống BMS (Building Management System) hay BAS (Building Automation System): Gọi chung là hệ thống quản lý tòa nhà, sử dụng trong tích hợp những hệ thống trong công trình để quản lý và giám sát trạng thái nhằm tiết kiệm tích điện và quản lý tự động.

8. Hệ thống CAR PARKING: Là hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động.

9. Hệ thống INTERCOM: Là hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong những chung cư cao tầng kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe.

10. Hệ thống MATV, CATV: Là hệ thống truyền hình vệ tinh và truyền hình cáp, có thể sử dụng lấy tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà sản xuất dịch vụ truyền hình.

11. Hệ thống IPTV: Đây là xu hướng mới trong công nghệ giải pháp, truyền hình qua mạng internet. Chỉ Cần Một STB, ta có thể xem sản phẩm trăm kênh truyền hình với chuẩn HD không giống nhau .


 Xem thêm:

  • Tổng quan về hệ thống điện trong xây dựng.
  • Vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy hiệu quả.
  • Những điều cơ bản về hệ thống BMS
  • Chống sét và hệ thống tiếp đất chống sét.
0/5 (0 Reviews)
Older

Hệ thống âm thanh công cộng (PA) là gì?

Newer

Hệ thống điều hòa trung tâm Samsung DVM S thế hệ 3

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: