0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
he thong co dien 3

Tư vấn lựa chọn máy thi công hệ thống cơ điện M&E

Ra mắt Tư vấn lựa lựa chọn máy thi công hệ thống cơ điện M&E

Khoa học kỹ thuật có mục đích ở đầu cuối là phục vụ thế giới con người. Trong những công trình xây dựng, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật đã và đang được quan tâm đúng mức. Với mục đích mang lại cho những nhà thầu cơ điện có được sự lựa lựa chọn công cụ thi công mang lại kết quả tối ưu trong thêm tiền để phát triển, giúp tăng năng suất và chất lượng việc làm, tiết kiệm nhân công, thời gian, tầm giá, QUỐC TÙNG M&E xin đưa ra một số tư vấn mang tính chất tham khảo về việc lựa lựa chọn máy trong quá trình thi công hệ thống cơ điện M&E.

M&E là khái niệm tiêu dùng trong những dự án xây dựng, phần M&E chiếm tầm 40 – 60% tổng khối lượng của dự án xây dựng. Trong thi công hệ thống cơ điện, những nhà thầu thường ngại nhất là quá trình tạo đường ống dẫn kết nối những thiết bị. Phương pháp truyền thống là tiêu dùng nhân lực và những phương tiện thủ công như búa, đục. Phát triển thêm một bước nữa là tiêu dùng những loại máy mài góc, lắp lưỡi cắt beton rồi tiến hành cắt tường. Những điểm chung nhất của những phương pháp này là:

 • Tốn nhân lực, phải có một đội ngũ nhân công tương đối lớn (rất ko phù hợp trong thời kỳ kinh tế khó khăn này).
 • Thời gian thi công kéo dài. Khó kiểm soát được tiến độ việc làm.
 • Dễ dàng mất an toàn lao động. Phát sinh bệnh nghề nghiệp như bụi phổi, điếc …
 • Tiếng ồn lớn, bụi nhiều gây ô nhiễm môi trường.

he thong co dien 3

Nắm bắt được ý định cần khắc phục những nhược điểm trong những phương pháp thi công cũ, những siêu thị sản xuất dụng cụ điện di động phục vụ trong ngành xây dựng như Eibenstock (Đức), Macroza (Tây Ban Nha) …đã cho thành lập rất nhiều sản phẩm phục vụ cho công tác thi công hệ thống M&E. Những loại máy chuyên dụng này đều nhắm tới mục đích:

 • Giúp nhà thầu tăng năng suất (giảm thời gian máy chết để lắp đặt thay thế, sửa chữa thay thế phụ kiện).
 • Tăng chất lượng việc làm (đường rãnh hay lỗ khoan đúng tiêu chuẩn về kích thước và thẩm mĩ).
 • Giảm bớt và dẫn tới loại bỏ sự thuộc về quá nhiều vào nhân công.
 • Giảm tầm giá thêm tiền để phát triển do thiết bị được sản xuất với công nghệ giải pháp và dây chuyền tiên tiến, tiên tiến, độ bền và độ tin cậy cao.
 • Đạt được ý muốn được tiến độ thi công.
 • Tránh được bệnh nghề nghiệp cho công nhân

Lựa lựa chọn máy thi công hệ thống cơ điện (M&E) – Sử dụng máy châu Âu hay Trung Quốc?

Để lựa lựa chọn được loại máy thi công cơ điện (M&E) phù hợp cho ý định sử dụng của mình, quý khách hàng cần tự vấn đáp được những thắc mắc sau:

 • Khối lượng thi công: Người tiêu dùng cần mở bao nhiêu mét rãnh tường/khoan bao nhiêu lỗ cho dự án của mình?
 • Khối lượng và tầm giá nhân công cần thiết nếu thi công theo phương pháp truyền thống (Số mét tường một nhân công cắt được /ngày, tầm giá lưỡi cắt kim cương, tuổi thọ lưỡi cắt kim cương…).
 • Tần suất sử dụng máy trong một ngày? Nếu trong một dự án, nhà thầu cơ điện chỉ thi công vài trăm mét rãnh tường, hay khoan vài lỗ sàn… thì máy có chức năng tương tự từ Trung quốc đã có thể đạt được ý muốn được ý định.

he thong co dien 2

Ngoài ra, nếu tần suất sử dụng máy thấp (như thị trường dụng cụ gia đình), lượng việc làm ít và yêu cầu chất lượng ko quá khắt khe thì việc sử dụng dụng cụ của Trung quốc là tương đối phù hợp về tiện dụng kinh tế. Tuy nhiên với những nhà thầu thi công hệ thống cơ điện nhiều năm kinh nghiệm, yêu cầu đặt ra là máy thi công phải có độ bền, chất lượng và độ tin cậy cao do máy phải hoạt động trong điều kiện thao tác khắc nghiệt với tần suất sử dụng máy dày. Giá bán để sử dụng một máy lúc này ko chỉ đơn thuần là tầm giá thêm tiền để phát triển ban đầu, mà bao gồm cả tầm giá vận hành bao gồm cả: Thời gian phải ngưng máy để sửa chữa thay thế, thời gian tháo lắp lưỡi dao phay do chất lượng không tốt, dao mau bị cùn, tầm giá thay thế lưỡi dao, tầm giá thay thế phụ tùng (chổi than chất lượng không tốt, động cơ ko duy trì chống bụi, cổ góp bị phú hủy nhanh do chổi than không tốt chất lượng), tầm giá tích điện cao do động cơ phải vận hành với công suất lớn nhưng tạo ra ngẫu lực không tốt.

Về mặt hiệu quả, đối với nhà thầu cơ điện nhiều năm kinh nghiệm thì tổng tầm giá trên vòng đời của máy Trung quốc có thể cao gấp 3 – 4 lần so với máy châu Âu. Để có thể tính toán được hiệu quả kinh tế của việc thay đổi một loại máy thi công, bạn cần có những thông số kỹ thuật liên quan tới tầm giá thêm tiền để phát triển, tầm giá nhân công, tầm giá ngưng máy và tầm giá đặt hàng phụ tùng, linh phụ kiện, so sánh năng suất những loại máy. Ví dụ đối với hạng mục thi công cắt đường rãnh tường tường để đi hệ thống điện, nước, bạn có thể tham khảo bảng tính so sánh tầm giá tiết kiệm lúc tiêu dùng máy phay đục rãnh tường Macroza so với phương pháp thi công truyền thống. Với kiến thức được truyền đạt trực tiếp từ những nhà sản xuất và những trải nghiệm thực tiễn với những loại máy không giống nhau, QUỐC TÙNG M&E tin rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm dịch vụ với tiện dụng cao nhất.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện giải thích nguyên nhân của hiện tượng hồ quang phía trong tủ điện

                  Thi công cơ điện và cac thiết bị chuyển mạch

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty thi công điện giới thiệu về bộ chuyển nguồn tự động ATS

Newer

Thi công cơ điện và các thiết bị chuyển mạch

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: