0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image002

Vai trò của thi công hệ thống điện trong đời sống ngày nay

Ra mắt Vai trò của thi công hệ thống điện trong đời sống ngày nay

Điện có vai trò rất rất cần thiết và cần thiết đối với mọi hoạt động của đời sống tiên tiến ngày nay. Hay nói một cách dễ dàng hình tượng hơn, ko có điện thì ko thể sản xuất, ko thể sinh hoạt, marketing được. Ngành điện rộng lớn tới mức người ta đã phân ra nhiều chuyên ngành như ngành điện công nghiệp, điện – điện tử, cơ điện lạnh … Ngành nào cũng có vai trò rất cần thiết cho sự hoạt động chung của toàn hệ thống điện.

Như đã biết ngành điện công nghiệp tham gia giải quyết vấn đề truyền tải điện, phân phối điện … trong một mạng lưới rộng lớn, ngành điện điện tử đảm nhiệm vai trò khai thác và sử dụng nguồn điện theo những mục đích cụ thể hơn thì ngành cơ điện lạnh thiên về nghành thiết kế, thi công, tư vấn hệ thống cơ điện lạnh … cho những công trình nhà ở, building, khu phức hợp … Thường thì thì trong một dự án chia ra làm 2 phần chính: Phần xây dựng & phần hệ thống Cơ Điện Lạnh (M&E) và phần M&E chiếm tầm 40-60% tổng khối lượng của dự án.

image002

Lúc này những quý khách hàng đều đã có xu hướng sử dụng, điều khiển những trang thiết bị máy móc bằng tín hiệu điện, và nỗ lực tự động hóa điều khiển trang thiết bị máy móc. Xây dựng nên những hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện, và điều khiển dòng sản phẩm điện tới những thiết bị này.

1234

Điểm sáng của thi công hệ thống điện.

  • Điểm sáng chung nhất của ngành điện là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và kiểm soát những thông số kỹ thuật điện tới trang thiết bị máy móc một cách tự động.
  • Kỹ sư cần phải thực hiện thiết kế, thi công hệ thống điện, đảm bảo hoạt động truyền tải điện ổn định trên toàn hệ thống. Những kỹ sư còn thực hiện đấu nối để đưa điện từ hệ thống truyền tải vào hệ thống sản xuất, vận hành những máy điện cùng nghiệp và những hệ thống sử dụng điện khác.
  • Ngành điện nói chung và ngành cơ điện lạnh nói riêng giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh.
  • Phân tích hoạt động những hệ thống phát, truyền tải, đặc thù là phân phối và tiêu thụ điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống chống sét; hệ thống an ninh, an toàn điện. Thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư; mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; hệ thống chiếu sáng gia dụng và công nghiệp; hệ thống chống sét và nối đất; hệ thống bảo vệ – an ninh, an toàn điện …
  • Tính toán, thiết kế, sửa chữa thay thế, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm tích điện;
  • Sửa chữa thay thế, vận hành và kiểm tra những loại thiết bị điện, máy điện ba pha, máy điện một pha, máy điện một chiều và máy biến áp trong công nghiệp và gia dụng.

Tiềm năng phát triển

  • Ý nghĩa kinh tế – chính trị – xã hội: ngành cơ điện lạnh đang ngày càng có ý nghĩa then chốt trong việc phát triển kinh tế xã hội ở việt nam, và cũng là ngành tiên phong cho công cuộc công nghiệp hóa, tiên tiến hóa đất nước.
  • Sự phát triển của nghành trong giai đoạn lúc này: lúc này, ý định sử dụng những thiết bị thông minh ko ngừng tăng lên, do đó ngành cơ điện lạnh nói chung và thi công hệ thống điện nói riêng ngày một phát triển và tăng thêm, nhằm thỏa mãn ý định của người tiêu dùng. Trong tương lai, cơ điện lạnh sẽ là một ngành thu hút được nhiều nguồn nhân lực, tạo tiền đề cho nền kinh tế phát triển, góp phần giúp đất nước đi lên.

Xem thêm: Thi công hệ thống điện

                  Lắp đặt máy phát điện REX HOTEL

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Cái nhìn tổng quát về nhà thầu M&E

Newer

Thực trạng về nguồn nhân lực cho các công ty cơ điện lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: