0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

ve-sinh-dh-2

Vệ sinh điều hoà Daikin 12000 đúng cách

Thiết bị điều hòa Daikin được sử dụng khá nhiều bởi nó có nhiều tính năng ưu việt,hoàn thành được yêu cầu cần thiết của người sử dụng.Để sử dụng thiết bị này hiệu quả và bền lâu thì bạn cần vệ sinh điều hòa Daikin đúng cách.Bài viết này sẽ hướng dẫn những bạn vệ sinh điều hòa Daikin 12000 đúng cách và vô cùng dễ dàng.

>> Xem thêm điều hòa daikin 12000btu tốt nhất lúc này

1. Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh:

Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên tốt hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn sử dụng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Lúc rửa, bạn lưu ý ko ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, ko phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ dàng lau chùi, bạn có thể sử dụng khăn mềm để lau bụi bẩn bám vào.

ve-sinh-dh-1

Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên bạn có thể tháo theo nấc lẫy quanh đó thân máy để vệ sinh dễ dàng dàng hơn.

2. Cọ rửa lưới lọc ko khí trong dàn lạnh:

Thường thì, bạn nên rửa sạch lưới lọc ko khí 2 tuần Một lần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc. Vì lưới lọc làm bằng nilon nên ko được sử dụng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Ở đầu cuối, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Lúc phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

3. Xịt rửa dàn lạnh:

Trước hết, bạn sử dụng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh những tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào và treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, bạn sử dụng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào những khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ. Lưu ý: Chỉ xịt nước vào những khe kim loại, tránh xịt và những thành phần khác sẽ làm hư máy.

Việc làm này cần sự khéo léo nhất định nên bạn cần chu đáo lúc thao tác để ko làm hư thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước lúc làm tới khâu này để đảm bảo an toàn.

4. Vệ sinh lau rửa dàn nóng (cây ngoài trời):

ve-sinh-dh-2

Cần vệ sinh điều hòa thường xuyên

quý khách tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hư máy. Tiếp theo, bạn sử dụng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa những lá kim loại.

Trong quá trình xịt rửa, cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu bạn lỡ tay làm biến dạng những lá kim loại thì sử dụng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng những ống môi chất xuyên trong những lá kim loại.

 5. Những lưu ý lúc thực hiện tự về sinh máy điều hòa:

– Trước lúc vệ sinh máy, phải tắt máy lạnh, ngắt điện để đảm bảo an toàn.

– quý khách nên sử dụng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch. Tuyệt đối ko được để nước bắn vào và làm ướt bo mainboard của máy lạnh (nằm ở phía trên máy nén). Vì lúc xịt sắp vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào vỏ hộp đựng bo dẫn tới hư bo. Ví dụ: Điều hòa Daikin có cấu tạo khá phức tạp nên lúc gặp trục trặc thì phải thợ có tay nghề cao mới khắc phục được.

– quý khách nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc Một năm Một lần.

– Thời điểm vệ sinh điều hòa tốt nhất là đầu mùa hè trước thời gian sử dụng nhiều và đầu mùa đông trước lúc “chứa” điều hòa ko sử dụng Một thời gian. Cũng ở 2 thời điểm trên, bạn nên kiểm tra và tự sửa chữa thay thế sự cố cho điều hòa để chúng ko bị hư nặng tốn nhiều kinh phí Tương lai.

Nếu bạn quá bận rộn với làm việc và ko có thời gian cho việc tự vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cho gia đình, hãy để kỹ thuật viên >> sửa điều hòa >> của chúng tôi làm giúp bạn làm việc này.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Để có sự yên tâm, hãy mua điều hòa Daikin cho gia đình

Newer

Điều hòa daikin âm trần | Bắc Việt

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: