0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
xử lý nước thải đô thị , xu ly nuoc thai do thi

Việt Nam cần 8,3 tỷ USD để xử lý nước thải đô thị

Ra mắt Việt Nam cần 8,3 tỷ USD để xử lý nước thải đô thị

Ông Lê Duy Hưng, Chuyên Viên Quản lý đô thị công nghệ cao cho biết, trong những năm vừa qua, cùng với vận tốc phát triển kinh tế, những đô thị ở Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn liên quan tới việc xả thải gây ô nhiễm môi trường.

 Do vậy, để giải quyết được mối lo ngại trên, dự tính từ nay tới năm 2025 Việt Nam cần thêm tiền để phát triển tầm 8,3 tỷ USD để cung cấp dịch vụ thoát nước cho tầm 36 triệu người (tính theo dân số đô thị năm 2014).

Tại sự kiện “thông báo báo cáo mô tả về vệ sinh môi trường khu vực Đông Á-Thái Bình Dương và báo cáo mô tả nước thải đô thị tại Việt Nam” diễn ra ngày 20/1, ông Hưng khẳng định hệ thống xử lý nước thải tại Việt Nam hiện còn rất yếu không tốt.

Trong lúc đó, 90% hộ gia đình hiện vẫn xả nước thải vào bể tự hoại, và chỉ có 4% lượng phân bùn được xử lý. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh ở hầu hết những thành phố còn yếu không tốt cũng đã tác động nghiêm trọng tới môi trường, sức khỏe cùng đồng và gây thiệt hại cho đất nước 1,3% GDP mỗi năm.

xử lý nước thải đô thị , xu ly nuoc thai do thi

Chính vì vậy, thời gian qua Chính phủ Việt Nam đã phải chi tầm 500 triệu USD/năm vào công tác xây dựng hệ thống nước thải, nâng cao môi trường tại những đô thị trên cả nước.

Tuy nhiên, “để hoàn thành quá trình đô thị hóa ngày càng nhanh thì đây vẫn là vấn đề nan giải, trong lúc hệ thống xử lý nước thải ở VN đang phải đối mặt với những thách thức lớn như:

Hầu hết nước thải được xả thẳng ra hệ thống thoát nước mặt phẳng, và chỉ có 10% lượng nước thải được xử lý,” ông Hưng nhấn mạnh.

Tại góc độ quốc tế, ông Charles Feintein, Giám đốc Ban tích điện và nước của Ngân sản phẩm Toàn thế giới cũng khẳng định, hiện phần lớn người dân tại những đô thị lớn đang phải sống trong điều kiện vệ sinh ko đảm bảo. Cùng với đó, mức thiệt hại kinh tế do vệ sinh không tốt tại Việt Nam đang dự tính tầm 780 triệu USD mỗi năm.

Từ mối lo ngại trên, Giám đốc Ban tích điện và nước của Ngân sản phẩm Toàn thế giới cho rằng Việt Nam cần chi một khoản tiền lớn cho công tác xử lý nước thải đô thị, nhằm phát triển những thành phố lành mạnh, sạch sẽ và thịnh vượng lâu dài.

Theo đó, khoản kinh phí dự kiến 8,3 tỷ đồng để nâng cao nguồn nước đô thị sẽ tập trung vào việc phát triển những chính sách tập trung về tăng nhận thức con người; thúc đẩy giải pháp kỹ thuật hiệu quả về kinh tế, phát triển tổ chức thể chế bền vững đảm bảo chất lượng dịch vụ.


 Xem thêm:

  • Thi công hệ thống cấp thoát nước.
  • Thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho nhà cao tầng
  • Thêm tiền để phát triển hệ thống cấp thoát nước và xử lý chất thải độ thị trên khắp cả nước.
  • Phó giám đốc Tp.Đà Nẵng: “Ko đảm bảo nguồn nước sạch cho dân, cán bộ nên từ chức”
  • Hệ thống xử lý nước thải 3 triệu USD

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Công nghệ tản nhiệt mới cho bóng đèn LED

Newer

Thông số kỹ thuật Camera cần biết đến

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: