0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Hệ thống điện mặt trời được đặt trên tầng mái của nhà máy Intel, khu Công nghệ cao TPĐà Nẵng.

Xây dựng cơ chế hỗ trợ phát triển điện mặt trời – Nhà thầu cơ điện

Trình làng Xây dựng cơ chế trợ giúp phát triển điện mặt trời – Nhà thầu cơ điện

Trong buổi thao tác ngày 2/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ Công Thương sớm hoàn thiện, trình dự thảo Quyết định để Thủ tướng xem xét, ban hành cơ chế trợ giúp phát triển những dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Những dự án điện mặt trời luôn nằm trong mục tiêu ưu tiên nhằm đảm bảo cung cấp đủ tích điện với đảm bảo chất lượng, sử dụng nhiều nguồn tái tạo đi đôi với đảm bảo môi trường mà Chính phủ đã phê duyệt trong Chiến lược phát triển tích điện quốc gia.

Mặc dù vậy, nguồn tích điện này vẫn chưa được khai thác đáng kể lúc những dự án số đông mang tính thí điểm, ko nối lưới và chưa có dự án thương mại. Nguyên nhân là do giá trị thành sản xuất điện mặt trời còn cao, suất thêm vốn lớn, chưa có cơ chế riêng về giá trị bán điện từ những dự án này để thu hút những nhà thêm vốn và nhà thầu cơ điện.

Với điểm chung của những kịch bản về sự thiếu hụt những nguồn tích điện truyền thống tại Việt Nam trong tương lai đã đặt ra yêu cầu cần sớm tính toán tới những phương án phong phú, huy động tối đa những hình thức tích điện mới, trong đó có điện mặt trời.

Hệ thống điện mặt trời được đặt trên tầng mái của nhà máy Intel, khu Công nghệ cao TPĐà Nẵng.

Do là nước nằm sắp xích đạo, Việt Nam được coi là có tiềm năng điện mặt trời với 4-5kWh/m2/ngày, tập trung ở miền Trung và miền Nam. Giới thiệu vừa rồi của tư vấn quốc tế cho thấy, nếu quy mô nhà máy tầm 50 MW sử dụng công nghệ giải pháp CHP sẽ sản xuất được từ 60-100 triệu kWh/năm. Trong lúc đó, một nhà máy với quy mô Một MW sử dụng công nghệ giải pháp solar PV sẽ sản xuất được 1,2 triệu kWh/năm. Công nghệ kỹ thuật nhiệt mặt trời tập trung sử dụng sản phẩm loạt gương to để tạo ra nhiệt và điện năng, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tích điện cho những chủ dự án và những nhà thầu cơ điện.

Trong cuộc thao tác với Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tán thành quan điểm sớm xây dựng cơ sở pháp lý để khuyến khích hoạt động thêm vốn phát triển điện từ tích điện mặt trời tại Việt Nam. Trong số đó, cần xác định rõ những vấn đề như bản đồ quy hoạch điện mặt trời; những mô hình triển khai cấp dự án, cấp hộ gia đình, dự án nối lưới và ko nối lưới; trách nhiệm đặt hàng điện nối lưới; ưu đãi về thêm vốn với từng loại dự án …

Cơ quan soạn thảo cần nhấn mạnh quy định về giá trị bán điện của những dự án điện mặt trời nối lưới; trong đó có trách nhiệm phía đặt hàng, chủ thêm vốn, những nhà thầu cơ điện, nguyên tắc bù trừ tích điện giữa lượng điện phát và tiêu thụ ở những dự án lắp điện mặt trời trên mái nhà hộ gia đình.

Đồng thời cần nghiên cứu, tham khảo kỹ trải nghiệm phát triển của những quốc gia đi trước trong nghành này, để tính toán sản phẩm hiếm những quy định phù hợp với Việt Nam lúc xây dựng cơ chế trợ giúp.

Xem thêm: Những công nghệ giải pháp sản xuất điện trong tương lai

                   Hệ thống cơ điện – Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện QUỐC TÙNG M&E với dòng điều hòa mới Skyworth

Newer

Lợi ích cho sức khỏe của điều hòa không khí

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: