MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Điện đang là năng lượng cần thiết nhất trong cuộc sống hàng ngày. Không có điện, các gia đình sẽ không thể nấu nướng, không thể làm việc, không thể nhìn thấy ở nơi bóng tối. Mất điện dù trong thời gian ngắn sẽ đảo lộn cuộc sống hoàn toàn. Điện lạnh Quốc Tùng sẽ hướng dẫn MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA để quý khách có thể tham khảo.

Với các dòng máy lạnh hiện nay bạn có thể xem qua bài viết dưới đây đối với các dòng máy nén, máy lạnh các loại thì đây là điều quan tâm của người tiêu dùng khi nhiệt độ công năng sử dụng tuy nhiên ở mức thì ít ai được biết về những điều ấy.

cách sử dụng điều hòa
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Nhưng vì điện không phải là vô tận nên nếu hôm nay không tiết kiệm thì tình trạng thiếu điện cho sản xuất, sinh hoạt sẽ ngày càng trầm trọng..

Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè mà bạn cần thực hiện. Trong khi ngủ, chúng ta sẽ không cần nhiệt độ lạnh như lúc thức. Chính vì vậy, hãy điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh lên cao một chút khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi đi ngủ. Máy lạnh sẽ tiêu tốn ít điện năng hơn do hoạt động ít hơn.

Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, việc không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm còn giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn, nhất là giúp trẻ nhỏ tránh được cảm lạnh.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng
Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm là một trong những cách giúp tiết kiệm điện vào mùa hè

Sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng

Bạn hãy chọn chiếc máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích (hoặc thể tích) của căn phòng. Người ta thường tính chọn công suất máy điều hòa cho một căn phòng kín như sau:

– Phòng có thể tích 42 m3 thì chọn điều hòa 1 HP.
– Phòng có thể tích 70 m3 thì chọn điều hòa 1,5 HP hoặc 2 HP.
– Phòng có thể tích 105 m3 thì chọn điều hòa 2,5 HP.

Điều này sẽ khó đối với những người không chuyên về kiến trúc nhà ở. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn chính là đến những cửa hàng bán máy lạnh uy tín để được tư vấn kỹ trước khi mua. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện sử dụng máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng còn giữ cho thiết bị này bền và hoạt động ổn định hơn.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 2
Bạn hãy chọn chiếc máy lạnh có công suất thích hợp với diện tích (hoặc thể tích) của căn phòng

Lắp đặt máy lạnh ở những nơi ít bị nắng chiếu

Lắp đặt máy lạnh ở những nơi ít bị nắng chiếu là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè. Điều này sẽ giúp máy lạnh khởi động và làm lạnh nhanh hơn, nhờ đó mà hạn chế được lượng điện năng sẽ phải tiêu thụ trong những ngày hè nắng nóng. Vị trí đặt giàn nóng phía bên ngoài cũng nên chọn những nơi thông thoáng, tránh gió mạnh. Chú ý điều này, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều lượng điện tiêu thụ trong gia đình.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 3
Lắp đặt máy lạnh ở những nơi ít bị nắng chiếu

Không nên bật điều hòa 24/24

Không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày hè nóng nực nhất. Việc tắt điều hòa và dùng quạt vào những khoảng thời gian không quá nóng trong ngày sẽ giúp không gian trong phòng thông thoáng hơn, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Bên cạnh đó, bật điều hòa liên tục 24/24 sẽ gây hại cho sức khỏe gia đình bạn vì không khí trong phòng không được lưu thông, độ ẩm bị giảm đi đáng kể.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 4
Không nên bật điều hòa 24/24 kể cả trong những ngày hè nóng nực nhất

Kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Mặc dù chúng ta sử dụng máy lạnh để làm mát, nhưng cũng nên dùng thêm quạt. Bạn không cần phải giảm nhiệt độ máy lạnh xuống quá thấp, quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng. Chính vì vậy mà sẽ tiêu tốn ít điện hơn. Nghe thật lạ nhưng thật sự lại là như vậy. Quạt sử dụng điện năng ít hơn máy lạnh khá nhiều nên kết hợp hai thiết bị này với nhau, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 5
Kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh

Không nên bật tắt máy lạnh liên tục

Việc bật tắt máy lạnh liên tục sẽ khiến nó phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể cho việc khởi động và làm lạnh lại phòng từ đầu. Lời khuyên dành cho bạn đó là trước khi ra ngoài lâu, hãy tăng nhiệt độ máy lạnh lên mức nhiệt độ cao nhất (khoảng 30 đến 32 độ), đóng kín tất cả cửa sổ và che rèm lại.

Khi quay trở về, bạn sẽ cảm thấy thấy nóng nhưng hơi nóng ấy sẽ không không ảnh hưởng quá nhiều. Và đặc biệt là điện năng tiêu thụ khi giảm nhiệt độ xuống sẽ không tốn như khi máy lạnh của bạn phải hoạt động lại từ đầu.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 6
Việc bật tắt máy lạnh liên tục sẽ khiến nó phải tiêu tốn một lượng điện đáng kể

Chọn chế độ “dry”

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 7
Hãy chuyển từ chế độ Cool (bên phải, có bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, có giọt nước) để tiết kiệm điện.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm điện cho gia đình. Từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp nhất để máy lạnh hoạt động một cách tối ưu nhất, điện năng tiêu tốn ít. Việc cài đặt nhiệt độ phù hợp sẽ giúp cho chiếc máy lạnh giảm lượng tiêu hao đến hơn 40%. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè mà bạn cần thực hiện.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 8
Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý

Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh là một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè mà bạn nên áp dụng. Nếu khi sử dụng máy lạnh, bạn để cửa mở hoặc có bất kỳ khe hở nào, khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Lúc này, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động trực tiếp đến nhiệt độ trong phòng khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Tất nhiên là sẽ tốn rất nhiều điện.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 9
Đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kì

Vệ sinh máy lạnh định kì là một điều rất quan trọng, không chỉ với máy lạnh mà với hầu hết tất cả các thiết bị điện trong gia đình. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp nâng cao độ bền, tăng tuổi thọ của máy lạnh, tiết kiệm lượng điện tiêu thụ, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh.

Khi vệ sinh máy lạnh, hãy chú ý làm sạch các tấm lưới lọc khí, màn chắn và bộ lọc không khí. Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh giúp giảm đến 15% công suất hoạt động, tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Top 10 mẹo dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện mà vẫn mát mẻ trong những ngày nắng nóng 10
Vệ sinh sạch sẽ máy lạnh giúp giảm đến 15% công suất hoạt động

Điện lạnh Quốc Tùng vừa chia sẻ với bạn những cách một trong những cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh trong mùa hè. Hãy áp dụng với chiếc máy lạnh của gia đình để có một mùa hè không nóng nực mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm chi phí cho chính mình.

Những cam kết về dịch vụ Thi công ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN chúng tôi:

Giải quyết sự cố nhanh nhất: khi có sự cố nhân viên sẽ đến khắc phục trong vòng 24h đối với khách hàng tại ĐÀ NẴNG ( khách hàng ở tỉnh khác trong vòng 3 ngày)

 • Bảo hành sản phẩm theo nhà sản xuất: Sản phẩm bị hư, lỗi kỹ thuật đến đổi điều hòa mới ngay cho khách hàng trong 3 tháng đầu.
sua dieu hoa da nang51
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

MIỄN PHÍ bảo hành tận nhà cho Quý Khách Hàng trong vòng 1 năm (cam kết không phát sinh thêm chi phí) Những trường hợp phải tính phí: (ngoài trừ lỗi khách quan từ KH như: chuột cắn, đổ nước, vật thể cứng tác động, rơi vở…)

 • MIỄN PHÍ dịch vụ bảo trì, kiểm tra định kỳ 2 lần trong năm đầu tiên
 • Đây là những chính sách chỉ có tại “dịch vụ Thi công điều hòa uy tín Đà Nẵng”. Vì vậy chúng tôi muốn khẳng định lần nữa là dịch vụ Thi công điều hòa tại chúng tôi là tốt nhất.nhan bao gia1 - QuocTung.Com

Tìm hiểu nguyên nhân khiến điều hoà, máy lạnh bị đóng tuyết

Hãy theo chân chúng tôi để tìm ra các nguyên nhân khiến máy nhà bạn bị đóng tuyết thường xuyên. Để biết rõ và tự sửa hoặc dễ nói chuyện với những nhà dịch vụ sửa chữa điều hoà, máy lạnh ở Đà Nẵng. Cùng khám phá cùng chúng tôi nhé:

 • Đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn

Khi đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn sẽ khiến khí gas thổi ra ngoài chậm. Và khi khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh khiến nhiệt độ thấp. Dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết thường xuyên hơn.

sua dieu hoa da nang29
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Khi hơi gas yếu hay thổi ra chậm khiến quạt không hoạt động tốt. Khiến cho máy tiết ra nhiệt độ nóng lạnh thất thường. Dễ gây cảm mạo ở trẻ em và những có sức đề kháng yếu hay bị street.

 • Ống đồng lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một trong những bộ phận ảnh hưởng đến toàn bộ của máy điều hoà, máy lạnh. Khi đường ống đồng chuyển khí lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh. Khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hoà, máy lạnh sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh.

 • Với điều hoà, máy lạnh bị đóng tuyết khiến nhiệt độ thấp. gây ra hiện tượng đóng tuyết sẽ tích tụ hàng ngàn vi khuẩn gây hại đến đường hô hấp của mọi người.
 • Vì vậy, việc sửa điều hoà, máy lạnh ở Đà Nẵng của chúng tôi sẽ khắc phục và sửa chữa nhanh đem lại không khí trong lành và lành mạnh cho sức khỏe gia đình bạn.
meo-su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-dien
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Cách tính công suất điều hòa cho diện tích phòng chuẩn 100%

– Phòng có diện tích 15 m2: chọn điều hòa có công suất 9000 BTU (1 HP) – Phòng có diện tích 16>22 m2: chọn điều hòa có công suất 12000 BTU (1,5 HP) – Phòng có diện tích 22>30 m2: chọn điều hòa có công suất 18000 BTU (2HP) – Phòng có diện tích 31>35 m2: chọn điều hòa có công suất 24000 BTU (2,5 HP)

anh nen bai viet17
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Bên trên là tất cả những thông số mà bạn cần biết. Chúng tôi rất mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về những thông số mà bạn đang tìm hiểu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kỹ thuật các bạn liên hệ mình theo số : 0905.999.643

Liên hệ dịch vụ Thi công ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Quý khách hàng thân mến! Chúng tôi chuyên nhận MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN, với mục đích giúp Quý khách hàng có một hệ thống điều hòa uy tín hiện đại nhất, chất lượng nhất.

 • Với các sản phẩm chúng tôi mang thương hiệu uy tín nhất trên thị trường, chế độ bảo hành theo quy định của nhà sản xuất.
sua dieu hoa da nang52
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Chúng tôi chuyên nhận MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN cạnh tranh nhất thị trường. Nếu Quý Khách có nhu cầu ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN Uy Tín Chất Lượng Cao, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0905.999.643.

 • Ngoài ra chúng tôi còn nhận cung cấp các dịch vụ khác như: Đại lý điều hoà Daikin tại Đà nẵng, Đại lý điều hoà Reetech tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà Fujitsu tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà LG tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà Toshiba tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà Mitsubishi tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà Casper tại Đà nẵng, Đại lý điều hoà âm trần tại Đà Nẵng.

BẠN CẦN THÔNG TIN MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN. LIÊN HỆ NGAY: 0905.999.643

CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐIỀU HÒA UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG.

click%20here - QuocTung.Com

Click vào xem ngay để biết thêm chi tiết

DỊCH VỤ ĐIỀU HÒA TẠI ĐÀ NẴNG HOTLINE, ZALO: 00905.999.643

CƠ ĐIỆN LẠNH Quốc Tùng là đại lý máy lạnh, máy điều hoà giá sỉ gốc tại kho giá rẻ nhất tại Đà Nẵng hiện nay.Là đại lý phân phối máy lạnh các hãng lơn với giá sỉ các dòng máy lạnh hàng đầu như:Đại lý Máy lạnh Fujitsu, Panasonic, Daikin, Toshiba, Mitsubishi Heavy, Sharp, Mitsubishi Electric, Aqua, LG, Samsung, Reetech, Nagakawa, Sumikura, Funiki, Midea…

sua dieu hoa da nang53
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đại lý điều hoà công nghiệp tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà Panasonic tại Đà Nẵng, máy lạnh Daikin giá tốt tại Đà nẵng, máy lạnh Reetech giá tốt tại Đà nẵng, Nhà phân phối máy lạnh tại Đà Nẵng, máy lạnh toshiba Đà nẵng

 • Máy lạnh Daikin Đà nẵng, máy lạnh LG Đà nẵng, máy lạnh reetch Đà nẵng, máy lạnh mitsubishi Đà nẵng, máy lạnh Casper Đà nẵng, Đại lý điều hoà tủ đứng tại Đà Nẵng, Đại lý điều hoà cây tại Đà Nẵng, Đại lý máy lạnh Nagakawa Đà nẵng
 • Cung cấp máy điều hoà chính hãng tại Đà Nẵng,. Những sản phẩm của chúng tôi luôn là người bạn hỗ trợ tốt nhất cho Quý Khách trong việc kinh doanh hiệu quả.

Tại sao điều hòa 2 chiều không làm nóng được? Cách sửa điều hòa?

Điều hòa 2 chiều là thiết bị cực kỳ hữu dụng vào mùa đông. Nhờ có nó và vấn đề lạnh giá trong những ngày sinh hoạt cuối năm trở nên dễ dàng hơn.

Bởi chức năng làm nóng sưởi ấm mà thiết bị mang lại có thể giúp chúng ta thoải mái hoạt động mà không lo giá rét.

anh nen bai viet6
MẸO SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN

Với nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Điều hòa 2 chiều được xem là người bạn đồng hành vô cùng thân thiết.

 • Ấy thế nhưng, nếu một ngày chẳng may người bạn đó gặp trục trặc.
 • Điển hình như sự cố điều hòa 2 chiều không làm nóng được thì có lẽ sẽ có không ít phiền toái phát sinh.
 • Nhất là khi chúng ta có phần hơi phụ thuộc vào sự hỗ trợ của thiết bị trong ngày lạnh giá.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline: 0905.999.643

♻️CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ- CHẤT LƯỢNG SỐNG♻️
❄ 𝗟𝗮̆́𝗽 đ𝗮̣̆𝘁 – 𝘀𝘂̛̉𝗮 𝗰𝗵𝘂̛̃𝗮 – 𝘃𝗲̣̂ 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗺𝗮́𝘆 𝗹𝗮̣𝗻𝗵 ❄
☎ Liên hệ: 0905.999.643
⭐️Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ:
👉Giúp máy lạnh hoạt động trơn tru ổn định và tiết kiệm điện năng.
👉Giúp hệ thống máy lạnh lọc không khí tốt hơn mang lại cho gia đình bạn một nguồn không khí trong lành tránh các bệnh về đường hô hấp.
👉Làm tăng tuổi thọ của máy.
👉Bảo về máy luôn được mới.
👉Khắc phục kịp thời nguy cơ hư hỏng máy lạnh.
👉Phát hiện được các sự cố, rủi ro về điện.
Ngoài ra, công ty chúng tôi còn chuyên sửa chữa các hệ thống điều hoà công nghiệp, hệ thống điều hoà trung tâm VRV, VRF, Chiller, hệ thống Heatpump.
Cung cấp và lắp đặt máy lạnh : Daikin, Panasonic, Fujitsu, Reetech, Casper…
———————————————
CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG
☎ Liên hệ: 0905.999.643
🏨 Địa chỉ: 140 Trần Nam Trung, Hoà Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Trả lời